Răng sữa ở trẻ cũng non nớt như chính các bé. Do thói quen ăn uống (thích ăn đồ ngọt, kẹo bánh), thói quen sinh hoạt (chưa biết và đang học cách chải răng) của các em nên những chiếc răng này thường rất dễ bị sâu, hỏng.

Sâu răng gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến việc nhai và hấp thụ thức ăn của các bé. Lúc này, để tránh biến chứng, ba mẹ, các bậc phụ huynh đừng tự ý nhổ răng sữa tại nhà. Thay vào đó, hãy tìm đến các địa chỉ nhổ răng sâu, hàn răng sữa miễn phí cho bé dưới 12 tuổi.

Ba mẹ đừng lơ là: Răng sâu, răng sữa cũng cần nhổ, hàn đúng lúc!

Răng sữa có 1 đặc điểm rất riêng là chúng sẽ lung lay và rụng đi khi trẻ đạt đến 1 độ tuổi nhất định. Răng sữa rụng đi để răng vĩnh viễn mọc lên. Điều đặc biệt là mỗi chiếc răng sữa sẽ có thời gian lung lay khác nhau.

Trong đó, trẻ 6 – 8 tuổi bắt đầu thay răng cửa sữa phía ngoài 2 hàm (8 cái). Trong khi đó, 4 răng nanh sữa của 2 hàm thay khi bé đạt 9 – 11 tuổi. Cũng trong thời gian tương đương (9 – 11 tuổi), 4 răng hàm sữa cạnh răng nanh cũng sẽ được thay thế. Trong khi đó, 4 răng hàm sữa thứ hai sẽ thay khi bé đạt 10 – 11 tuổi.

Như vậy, trước thời điểm đó, nếu răng sữa bị sâu, hỏng thì việc điều trị vẫn là cần thiết. Lí do là bởi những chiếc răng “bệnh” này hoàn toàn có thể gây viêm sưng, nổi hạch thậm chí sốt cao và nhiều biến chứng khôn lường khác nếu không được chạy chữa kịp thời. Người ta có thể hàn hoặc nhổ để điều trị răng sâu ở trẻ. Tất cả các trường hợp này đều cần đến nha sĩ.

Ngoài ra, khi thấy răng lung lay, ba mẹ cũng nên đưa con đi nhổ răng sữa tại nha sĩ. Điều này đảm bảo vệ sinh cũng như hạn chế triệt để những vấn đề có thể phát sinh do nhổ răng tại nhà – nhất là trường hợp nhổ răng không đúng thời điểm.

Hậu quả khôn lường khi tự ý nhổ răng sâu, răng sữa

Răng sữa là 1 phần cơ thể của các bé, chính vì thế mà việc nhổ răng cần được quan tâm, chú ý. Trong đó, thời điểm nhổ răng được coi là cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của hàm răng vĩnh viễn. Nhổ răng sữa không đúng thời điểm gây xáo trộn lớn cho quá trình mọc răng vĩnh viễn. Đây chính là 1 trong những nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn mọc không đều, thẳng hàng.

Cụ thể, nếu nhổ răng sữa quá sớm thì các răng lân cận thường sẽ dịch chuyển vào khoảng trống mất răng. Điều này khiến cho bộ răng vĩnh viễn bị lệch lạc.

Ngược lại, nếu nhổ răng sữa quá muộn thì răng vĩnh viễn đang hình thành bên dưới không có chỗ mọc lên. Khi đó, răng sẽ mọc trồi, mọc lệch ra chỗ khác khiến hàm răng vĩnh viễn bị chen chúc, mất thẩm mỹ.

Dịch vụ Nhổ răng sâu, hàn răng sữa miễn phí cho bé dưới 12 tuổi, bạn đã biết hay chưa?

Dễ nhận thấy, trước đây, do kinh tế chưa phát triển nên việc đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để nhổ răng sâu, hàn răng sữa cũng như nhổ răng sữa không thật sự phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay, tất cả điều đó đang dần thay đổi.

Số lượng phòng khám nha khoa ngày 1 gia tăng đem đến cho các ông bố, bà mẹ, các bậc phụ huynh rất nhiều lựa chọn. Thêm vào đó, có thể bạn không biết nhưng rất nhiều phòng khám, trung tâm nha khoa hiện đang cung cấp dịch vụ nhổ răng sâu, hàn răng sữa miễn phí cho bé dưới 12 tuổi.

Như vậy, chỉ cần bé yêu của bạn đang trong độ tuổi nói trên thì các dịch vụ cơ bản sẽ không mất phí hoặc rất tiết kiệm. Chính vì thế, chẳng có lí do gì để bạn không dành thời gian đưa trẻ đi khám răng thường xuyên.

Nếu quan tâm đến sức khoẻ răng miệng của con thì bạn nên hình thành và duy trì thói quen định kỳ đưa bé đến trung tâm nha khoa để kiểm tra, làm sạch răng miệng, nhổ răng đúng thời điểm cũng như điều trị, can thiệp kịp thời khi trẻ bị sâu răng, răng mọc không đều. Dưới sự phát triển ngày 1 tiên tiến của y học và khoa học công nghệ, chắc chắn các bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương án chăm sóc, chỉnh nha phù hợp, an toàn nhất với bé.

Bạn đang tìm 1 địa chỉ uy tín nhổ răng, hàn răng sữa cho bé? Những địa chỉ uy tín, chất lượng như Nha Khoa Quốc Tế hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu này. Bé yêu của bạn sẽ hưởng trọn chương trình khám, tư vấn, điều trị hàn răng, nhổ răng sâu và tầm soát mọc răng miễn phí. Tất cả nhằm hướng tới 1 nụ cười khoẻ đẹp cho thế hệ tương lai. Hãy để thời gian tìm hiểu, tham khảo bằng cách nhắn tin, gọi điện với chúng tôi để biết chi tiết bạn nhé!

1800 0040