NHỮNG YẾU TỐ KHIẾN CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT CAO

Sau khi tìm hiểu, bạn đánh giá trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, giá của dịch vụ này thật sự cao hơn khá nhiều so với những phương pháp cũ. Vậy, con số đó có thật sự hợp lý? Những yếu tố nào ảnh hưởng và quyết định chính đến dịch vụ này? Sau khi theo dõi những nội dung sau, bạn sẽ hiểu vì sao chi phí trồng răng Implant lại cao và biết có nên trồng răng implant giá rẻ hay không?

Vật liệu và trang thiết bị hiện đại: Yếu tố quyết định đến chi phí trồng răng Implant

Một trong những nguyên nhân khiến chi phí trồng răng Implant cao hơn so với nhiều phương pháp trồng răng giả khác chính là vật liệu.

Các loại trụ Implant

Chi phí cho trụ Implant

Trong đó, chi phí cho vật liệu làm trụ Implant được coi là cao nhất.

Để làm nên trụ Implant, người ta sử dụng Titanium – 1 loại kim loại khó tinh chế với trữ lượng rất hạn chế. Đặc điểm của Titanium là khả năng tương thích sinh học cao, không độc, không đào thải, không kích ứng. Chính vì đặc điểm này mà Titanium còn được dùng trong cấy ghép thay thế cho rất nhiều bộ phận cơ thể khác không chỉ là răng giả.

Đến đây, có thể bạn sẽ nghĩ rằng: Liệu việc tìm kiếm, lựa chọn vật liệu làm răng giả có thật sự khó khăn đến vậy?

Có 1 sự thật rằng công việc này đã được thử nghiệm hàng trăm năm qua. Trước Titanium, các kim loại quý như: Vàng hay bạch kim … đã được sử dụng để làm răng giả nhưng tất cả những lựa chọn này đều bị đào thải sau 1 thời gian cấy ghép. Chính vì lẽ trên, phát hiện ra tính tương thích sinh học của Titanium trở thành 1 trong những phát hiện vĩ đại của nhân loại cũng như ngành nha khoa.

Quay lại với lí do vì sao trụ Implant lại không hề “nhẹ ví”, đó là bởi hiện nay, chưa 1 công ty nào tại Việt Nam có thể sản xuất được sản phẩm nào. Như vậy, khi trồng răng Implant, bạn sẽ sử dụng các sản phẩm nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Rất nhiều thương hiệu đến từ Mỹ, Đức, Thuỵ Điển, Úc hay Hàn Quốc, … với giá thành khác nhau.

Tuy nhiên, có thể khẳng định: Sản phẩm trụ Implant loại tốt chắc chắn sẽ có giá không hề rẻ. Khi cộng thêm chi phí vận chuyển, chi phí hoàn thiện thủ tục xuất nhập khẩu thì con số chi trả cho mỗi trụ Implant không thể quá khiêm tốn.

Chi phí cho các bộ phận và trang thiết bị chuyên dụng khác

Không chỉ trụ Implant mà khớp nối abutment và mão răng sứ cũng tiêu tốn 1 khoản đáng kể trong chi phí trồng răng. Trong đó, những sản phẩm thật sự chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cùng thời gian bảo hành lâu dài thậm chí là trọn đời sẽ có giá cao tương xứng. Nhất là hiện nay, những bộ phận này đều được chế tác riêng theo nhu cầu của từng khách hàng.

Cùng với vật liệu, trang thiết bị được sử dụng trong suốt quá trình trồng răng Implant cũng là nguyên nhân đẩy chi phí dịch vụ lên cao. Bởi lẽ, tất cả thiết bị y tế cũng như máy móc được sử dụng hiện nay bao gồm bộ máy khoan đặt trụ implant, nắp cover, thước đo, tay vặn implant hay máy hút phẫu thuật… đều được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Chúng vốn có chi phí đầu tư rất cao nên khi được sử dụng thì giá cho mỗi dịch vụ cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí trồng răng Implant chính là tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ. Nếu được lựa chọn, bạn sẽ trồng răng tại phòng khám có bác sĩ kém chuyên môn nhưng có mức giá rẻ hay bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhưng chi phí sẽ nhỉnh hơn?

Bạn biết không: Quá trình trồng răng implant thật sự vô cùng phức tạp. Để có thể thực hiện công việc này, mỗi bác sĩ nha khoa phải trải qua rất nhiều khoá đào tạo chuyên sâu, nghiêm ngặt. Việc đánh giá năng lực của mỗi bác sĩ diễn ra trên tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Trình độ chuyên môn sâu rộng cùng thâm niên lâu năm sẽ quyết định thành bại cho mỗi ca cấy ghép.

Bác sĩ chính là người chịu trách nhiệm cho tất cả những công việc tỉ mỉ, khó khăn; chịu trách nhiệm cho tất cả những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra do cấy ghép răng Implant gây ra. Chính vì thế mà chẳng có lí do gì để chúng ta xem nhẹ, trả thù lao rẻ mạt cho công việc này.

Bạn có đồng ý với chúng tôi hay không? Rằng: Sẵn lòng gửi đến cho bác sĩ – những người đã – đang thực hiện công việc khó khăn này 1 mức lương xứng đáng là thật sự cần thiết!

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, có chính sách hậu mãi tốt

Yếu tố cuối cùng quyết định mức giá của dịch vụ trồng răng Implant chính là địa chỉ thực hiện cùng với chính sách hậu mãi đi kèm. Như vậy, nếu phòng khám nha khoa có áp dụng bảo hành dịch vụ – Ví dụ như: Bảo hành miễn phí 5 năm trở lên thì việc chi phí dịch vụ ban đầu của họ cao hơn so với những địa chỉ khác cũng là điều dễ hiểu.

Tất nhiên, bạn cũng cần bỏ thời gian ra tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định làm răng tại bất cứ địa chỉ nào. Dù thế nào, hãy tham khảo, tìm hiểu đầy đủ trước khi thực hiện để tránh gặp phải địa chỉ không uy tín cũng như kém chất lượng.

Một số phân tích trên mong có thể giúp bạn hiểu vì sao chi phí trồng răng implant lại cao rồi chứ? Dù thế nào đi chăng nữa, có thể khẳng định, con số được các phòng khám nha khoa uy tín như Nha Khoa Quốc Tế đưa ra như hiện nay là có căn cứ và thật sự xứng đáng. Nếu bạn quan tâm và đang muốn tìm hiểu, sử dụng dịch vụ này thì hãy tìm đến chúng tôi. Nha Khoa Quốc Tế sẽ giúp bạn có được hàm răng ưng ý với chi phí phù hợp nhất!

1800 0040