Chất lượng mắc cài có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng không?

Niềng răng mắc cài là sử dụng các loại mắc cài gắn vào răng kết hợp với dây khung có tác dụng nắn, chỉnh vị trí của răng. Khi tìm hiểu phương pháp này, câu hỏi khá phổ biến được đặt ra là: “Liệu chất lượng mắc cài có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hay không?”. Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế đi tìm đáp án cho vấn đề này trong nội dung sau đây.

Điểm danh: 3 yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến kết quả niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài sử dụng bộ khí cụ cũng như thao tác thực hiện riêng biệt. Những yếu tố trên ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng răng. Trong đó, qua tổng kết, 3 yếu tố sau được coi là những yếu tố quyết định đến việc liệu bạn có thể sở hữu hàm răng đẹp như ý hay không.

3 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng mắc cài

Tình trạng khiếm khuyết của răng

Tình trạng khiếm khuyết thực tế của răng có lẽ chính là yếu tố quyết định lớn nhất đến kết quả niềng răng mắc cài. Trong đó, nếu răng càng lệch, càng hô, càng móm hoặc mọc xiêu vẹo thì quá trình niềng răng càng tốn nhiều thời gian và công sức.

Tất nhiên, hiệu quả chỉnh hình với từng người cũng sẽ ít nhiều khác biệt. Dù vậy, bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng, nếu tìm được địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể có được hàm răng như ý.

Địa chỉ nha khoa thực hiện

Như vậy, địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng trở thành yếu tố thứ hai quyết định thành bại của quá trình thẩm mỹ nha khoa. Chỉ khi bạn chọn được địa chỉ uy tín, gặp được bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như sử hưởng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại thì việc niềng răng mắc cài mới thật sự đảm bảo và hiệu quả.

Vật liệu của mắc cài

Vật liệu được sử dụng làm mắc cài chính là 1 trong những yếu tố quyết định đến kết quả niềng răng. Nếu chọn vật liệu chất lượng, bạn có thể yên tâm rằng răng mắc cài được làm chắc chắn, không bị bung hỏng, tuột hay gây nhiễm độc, nhiễm trùng khi sử dụng. Trái lại, nếu dùng mắc cài không phù hợp, nhất là với những loại kém chất lượng gì tình trạng bung hỏng, mất vệ sinh gây sưng viêm cho răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể khẳng định: Nếu sử dụng mắc cài loại tốt để niềng răng thì chắc chắn kết quả sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều loại mắc cài được làm từ các vật liệu khác nhau như: Kim loại, sứ hay pha lê,… Mỗi lựa chọn này có chất lượng, độ bền cũng như thẩm mỹ khác biệt. Chính vì thế mà giá cả của mỗi loại cũng rất khác nhau.

Như vậy, nếu muốn hiệu quả niềng răng tốt nhất thì bạn nên ưu tiên những sản phẩm chất lượng, ứng dụng công nghệ mới tiên tiến từ các địa chỉ có tiếng. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là giá thành tương ứng của những loại niềng răng này sẽ không rẻ.

Cuối cùng, lựa chọn loại niềng răng nào, chất lượng ra sao là phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, tốt nhất nên lắng nghe tư vấn chi tiết từ bác sĩ, đặc biệt là nên ưu tiên sản phẩm có thương hiệu nếu không muốn gặp phải những vấn đề không muốn thậm chí là hậu quả khôn lường!

Hậu quả khôn lường khi sử dụng mắc cài chất lượng kém

Niềng răng mắc cài chất lượng kém thường được cung cấp bởi các địa chỉ “Nha khoa rẻ”. Tại những địa chỉ này, quá trình tư vấn thường diễn ra rất qua loa, thậm chí là tư vấn suông. Khi đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn bởi bạn có thể vướng phải 1 trong những vấn đề sau.

Hậu quả khôn lường khi sử dụng mắc cài kém chất lượng

Gây biến dạng khuôn mặt

Trước hết, sử dụng mắc cài kém chất lượng thể gây biến dạng khuôn mặt. Đặc biệt, nếu đối tượng sử dụng đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, xương hàm và khuôn mặt còn tiếp tục thay đổi thì niềng răng loại kém có thể gây ra những biến dạng không mong muốn khi sử dụng.

Chính vì thế, tư vấn, xây dựng phác đồ niềng răng cần rõ ràng, cẩn trọng. Trong đó, việc giới thiệu, tư vấn chi tiết về các sản phẩm mắc cài niềng răng với đầy đủ ưu nhược điểm lại càng thêm quan trọng. Bạn chỉ có thể thực hiện được những điều đó khi tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín.

Tiềm ẩn tình trạng chết tủy răng

Sử dụng mắc cài kém chất lượng kết hợp với việc nắn chỉnh sai cách không những không thể giúp răng đẹp lên mà còn khiến răng bị nghiêng, xô lệch, không khít nhau vừa mất thẩm mỹ vừa gây đau răng và nhức khớp hàm,… Trong đó, rất nhiều trường hợp sử dụng mắc cài giá rẻ, chất lượng kém gặp phải tình trạng hở chân răng dẫn đến viêm tuỷ khiến việc điều trị mất thời gian và vô cùng tốn kém.

Nguy cơ hỏng răng, rụng răng sớm

Cuối cùng là nguy cơ rụng răng sớm do việc dùng mắc cài kém chất lượng gây ra. Khi đó, bạn sẽ thấy răng dần yếu đi, gặp khó khăn, bất tiện khi nhai, nuốt. Đặc biệt, nếu để lâu thì răng có thể bị rụng sớm thậm chí xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Hàng loạt vấn đề được nêu trên đây có khiến bạn đặt ra câu hỏi: “Nên chọn loại mắc cài niềng răng nào?” hay không. Nếu có thì đáp án đơn giản nhất chính là hãy tìm đến những phòng khám nha khoa chất lượng, uy tín như Nha Khoa Quốc Tế để được thăm khám, tư vấn và lựa chọn những sản phẩm niềng răng mắc cài chất lượng. Khi đó, bạn sẽ có được kết quả đúng như mong đợi cùng với 1 chi phí vừa tầm, hợp lý.

1800 0040