THAN HOẠT TÍNH CÓ LÀM TRẮNG RĂNG NHƯ LỜI ĐỒN

Ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu hàm răng trắng sáng. Chính vì thế mà khi răng bị ngả vàng, xỉn màu thì điều cần làm là tìm cách làm trắng răng. Trong đó, sử dụng than hoạt tính là 1 trong những phương pháp làm trắng răng tại nhà được quảng bá nhiều nhất. Tuy nhiên, liệu than hoạt tính có thật sự hiểu quả như lời đồn?

Than hoạt tính: Nguồn gốc và công dụng

Than (carbon) hay than hoạt tính là sản phẩm sinh ra sau quá trình đốt cháy các nguyên liệu giàu carbon như: Gỗ, vỏ dừa, mùn cưa, đường, than bùn, … Khác biệt ở đây là nhiệt độ đốt nóng được sử dụng để tạo nên than hoạt tính thường rất cao – cao hơn so với cách đốt cháy thông thường. Chính vì thế mà nguyên liệu phân huỷ hoàn toàn, than thu được có dạng bột mịn, khác với than đun nấu thông thường.

Công dụng tuyệt vời của than hoạt tính

Về công dụng, nhiều nghiên cứu khoa học đã công nhận khả năng làm sạch mạnh mẽ của than hoạt tính. Chính vì thế, chúng trở thành thành phần bổ sung trong nhiều sản phẩm thải độc, làm sạch cơ thể như: Kem đánh răng, sữa rửa mặt, …

Thậm chí, hiện nay, với mong muốn làm trắng răng nhanh nhất, nhiều người đã chọn đánh răng với 100% bột than. Đó liệu có phải là 1 lựa chọn tốt? Trong phần tiếp theo, Nha Khoa Quốc Tế sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Đánh răng bằng than hoạt tính có giúp làm trắng răng?

Trước hết, cần khẳng định: Công dụng của than hoạt tính là có thật. Xét theo nguyên lý hoạt động, than hoạt tính – nhất là tinh bột than tre có khả năng bám dính vào các vi khuẩn, mảng bám và loại bỏ chúng khỏi răng và khoang miệng sau quá trình đánh răng. Tuy nhiên, công dụng làm trắng răng của than hoạt tính hiện chưa được kiểm chứng.

Cụ thể, nếu so sánh với kem đánh răng thông thường thì hiệu quả làm trắng của các loại kem đánh răng chứa than hoạt tính là không đáng kể. Trong khi đó, nếu lạm dụng, cố tình sử dụng 1 lượng lớn than hoạt tính để tẩy trắng răng thì chất này có thể tác động tiêu cực đến sức khoẻ răng cũng như toàn cơ thể.

Nguy hiểm từ việc làm trắng răng với than hoạt tính

Sau khi theo dõi những chia sẻ trong mục 1 và 2, chắc hẳn bạn đang tò mò muốn biết hậu quả của việc lạm dụng than hoạt tính là gì. Thực tế đã cho thấy, nếu sử dụng chất này quá nhiều, quá thường xuyên thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

Hại men răng: Vì than hoạt tính có khả năng tẩy trắng và làm sạch rất mạnh nên nó hoàn toàn có thể bào mòn, làm hỏng men răng. Khi men bảo vệ phía ngoài của răng không còn, tình trạng răng ố vàng, xỉn màu thậm chí còn tồi tệ hơn trước.

Mòn chân răng: Không chỉ ảnh hướng đến men răng, than hoạt tính còn bào mòn chân răng. Về lâu dài, chân răng ngày 1 mỏng dần, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phá huỷ khiến răng yếu dần và dễ bị gãy rụng.

Nguy cơ sâu răng: Men răng mỏng đi có nghĩa là lớp ngà răng bên trong sẽ dần lộ ra. Vi khuẩn gây sâu răng rất thích điều này, chúng sẽ bám vào răng để ăn hỏng, khiến răng bị sâu và không thể phục hồi.

Gợi ý cách làm trắng răng an toàn, hiệu quả

Như vậy, nếu không biết sử dụng đúng cách thì than hoạt tính chẳng những không thể làm trắng mà còn gây hại cho răng. Vậy, có cách nào để làm trắng răng nhanh, an toàn mà hiệu quả hay không? Gợi ý được nhắc đến hôm nay chính là sử dụng dịch vụ tại các nha khoa hiện đại.

Đến đây, có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy e ngại vì mức giá dịch vụ tại các nha khoa thường cao hơn so với làm trắng răng tại nhà. Tuy nhiên, nếu so sánh thiệt hơn thì đây lại là lựa chọn hiệu quả, thiết thực thậm chí là vừa túi tiền hơn.

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Thông thường, nếu làm trắng răng tại nha khoa, bạn sẽ sử dụng loại thuốc làm trắng chuyên dụng, không hề ảnh hưởng đến men răng, chân răng cũng như sức khoẻ. Không chỉ có vậy, hệ thống máy móc hiện đại tại đây còn kích hoạt hiệu quả của thuốc lên mức tối đa. Chính vì thế, dịch vụ tại nha khoa có thể xử lý gần như tất cả những trường hợp răng xấu, răng xỉn màu, ố vàng, khó làm trắng.

Như vậy, so với việc thử nghiệm hàng chục cách làm trắng răng tại nhà khác nhau vừa tốn tiền vừa không hiệu quả lại làm hại men răng thì chọn dịch vụ tại các địa chỉ nha khoa uy tín chắc chắn sẽ đem lại cho bạn 1 kết quả mỹ mãn.

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ này? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Nha Khoa Quốc Tế sẵn sàng tư vấn miễn phí để bạn lựa chọn, tham khảo và tìm ra phương án làm trắng răng tốt và phù hợp nhất.

1800 0040