3 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA MÁY NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

Nhổ răng khôn có thể được thực hiện bằng tay, cũng có thể được thực hiện bằng máy. Tuy nhiên, ngày nay, để rút ngắn thời gian cũng như hạn chế tối đa sưng, đau, nhiễm trùng sau nhổ răng – nhất là đối với những ca khó thì sử dụng máy trở thành lựa chọn an toàn và phổ biến hơn. Trong đó, máy nhổ răng khôn Piezotome được coi là 1 trong những lựa chọn hàng đầu khi hội tụ đồng thời 3 ưu điểm sau đây.

Sơ lược về máy Piezotome

Máy Piezotome hay máy nhổ răng khôn Piezotome là thiết bị y khoa do Acteon -Satalec phát minh và sản xuất. Chiếc máy này có khả năng phát ra sóng siêu âm phục vụ phẫu thuật xương, mở xương, tạo hình xương, nhổ răng khôn và nâng xoang hàm.

Máy Piezotome – bước đột phá trong công nghệ nhổ răng khôn

Ra mắt lần đầu năm 2007, trải qua ít nhiều cải tiến, ngày nay, máy Piezotome vẫn được đánh giá là thông minh, ưu việt và hiệu quả cho công việc của mình. Máy là sự kết hợp của 2 chế độ Piezotome và Newtron – mỗi chế độ phục vụ 1 nhu cầu sử dụng khác nhau. Để điều chỉnh, bác sĩ sẽ sử dụng màn hình cảm ứng kết hợp với thao tác điều khiển bằng chân.

Máy Piezotome có thể kích hoạt và hoạt động theo từng nấc năng lượng nhằm tối ưu hoạt động, rút ngắn thời gian phẫu thuật thực tế. Có thể nói, chính chiếc máy này đã góp phần không nhỏ đem lại những ca phẫu thuật xương cũng như nhổ răng khôn thành công, an toàn với độ chính xác đáng nể.

Những ưu điểm vượt trội của máy nhổ răng khôn Piezotome

Nếu bạn muốn nhổ răng khôn êm ái, không đau, ít chảy máu thì máy Piezotome có thể đáp ứng tốt nhu cầu đó. Chiếc máy này cho thấy 3 ưu điểm vượt trội trong nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn không đau bằng máy Piezotome

Chính xác, an toàn và không đau

Ưu điểm đầu tiên của máy Piezotome chính là độ chính xác, an toàn và không đau. Điều này rất cần thiết trong phẫu thuật răng khôn. Bởi lẽ, răng khôn thường khó nhổ – nhất là răng khôn hàm dưới, có vị trí rất khó tiếp cận. Bởi ống răng nằm sát với chân nên nên việc cắt xương phải thật chính xác. Trong quá trình nhổ răng, chỉ 1 sai sót nhỏ cũng có thể gây ra tổn thương ở dây thần kinh cũng như mạch máu.

Với công nghệ nhổ răng siêu âm, máy Piezotome có thể định hình cấu trúc xương hàm để xác định chính xác vị trí răng cần nhổ. Tiếp đó, máy phát ra sóng âm bao quanh vùng đã xác định. Tác động của những bước sóng giúp cho việc bóc tách mô và nướu khỏi chân răng. Sau đó, việc nhổ răng trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Trong toàn bộ quá trình, máy Piezotome không tác động vào dây thần kinh hay mạch máu quanh quanh chân răng nên thật sự an toàn. Không những thế, vì vị trí phẫu thuật được chọn lọc chính xác số lượng nhát cắt và tổn thương sinh ra khi nhổ răng được hạn chế tối đa. Khi đó, mô mềm sẽ được bảo toàn nhất có thể, vết nhổ răng ít chảy máu trong và sau phẫu thuật.

Rút ngắn thời gian nhổ răng khôn

Nhổ răng theo cách truyền thống có thể tiêu tốn hàng chục phút thậm chí là cả giờ đồng hồ. Trong khi đó, với việc sử dụng máy Piezotome, tổng thời gian cho việc nhổ răng chỉ từ 5-15 phút. So với sử dụng khoan tay, thời gian phẫu thuật của chiếc máy này vẫn nhỉnh hơn. Tuy nhiên, những hiệu quả mà nó đem lại đáng kể hơn rất nhiều.

Cụ thể, vì lưỡi dao siêu âm nên bạn sẽ không nghe thấy những tiếng ồn ghê sợ như tiếng đục, khoan. Cảm giác yên tĩnh và thoải mái diễn ra trong ít phút giúp giảm bớt căng thẳng, sợ hãi và khó chịu trong toàn bộ quá trình.

Hạn chế tổn thương, biến chứng cho vết thương mau lành

Ưu điểm cuối cùng là khả năng hạn chế tổn thương, giảm sưng nề, khít hàm, hạn chế đau sau phẫu thuật. Cụ thể, chiếc máy phẫu thuật siêu âm tạo ra những vết cắt mỏng, hạn chế tổn thương cho các mô xương cũng như nguy cơ biến chứng. Thêm vào đó, vì máy giúp khoá mạch máu tối ưu nên việc phục hồi sau phẫu thuật càng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Như vậy, nếu đang cần nhổ răng khôn thì máy Piezotome xứng đáng là 1 lựa chọn đáng quan tâm. Công nghệ Piezotome thật sự đã chứng minh được hiệu quả của nó. Sau bài viết này, bạn thật sự muốn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ liên quan đến chiếc máy này? Hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

1800 0040