BẬT MÍ NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ

Muốn răng sứ thẩm mỹ bền đẹp thì chính bạn cần hiểu đúng và chính xác về phương pháp này. Tuy nhiên, rõ ràng, đâu dễ để chúng ta thực hiện được điều đó. Đây cũng là lý do chính thôi thúc Nha Khoa Quốc Tế thực hiện bài viết này. Hãy để chúng tôi – những người có vốn hiểu biết và kiến thức chuyên sâu bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng cần biết khi làm răng sứ.

Bạn sẽ được tư vấn làm răng sứ thẩm mỹ khi nào?

Khi đến nha khoa, không phải lúc nào bạn cũng sẽ được tư vấn làm răng sứ. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp nhất định, bác sĩ sẽ gợi ý hoặc ưu tiên phương pháp này hơn. Bạn có biết đó là những trường hợp nào hay không? Thông thường, bạn sẽ được tư vấn làm răng sứ thẩm mỹ khi gặp phải 1 trong những tình trạng sau:

Làm răng sứ thẩm mỹ với răng bị xỉn, nhiễm màu vàng ố nhưng không thể tẩy trắng: Hàm răng xỉn màu, vàng ố khiến bạn cảm thấy vô cùng tự ti. Nếu không thể tẩy trắng răng bằng các phương pháp thông thường thì bác sĩ hoàn toàn có thể tư vấn và gợi ý bạn làm răng sứ thẩm mỹ.

Răng sứ thẩm mỹ khắc phục khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, mọc lệch,… : Nếu các tình trạng kia diễn ra ở mức nhẹ thì làm răng sứ là phương pháp rất hợp lý bởi nó vừa có thể kết hợp chỉnh nha cũng như đem đến diện mạo, màu sắc đẹp mắt, tự nhiên cho hàm răng ban đầu.

Làm răng sứ với răng từng bị bệnh lý đã được điều trị: Nếu răng bạn từng bị sâu nặng, viêm tuỷ hoặc chết tủy, … thì có thể làm răng sứ thẩm mỹ để bảo tồn, đảm bảo hoạt động cho răng cũng như đem đến cho những chiếc răng bệnh vẻ đẹp tự nhiên.

Làm răng sứ trong trường hợp mặt nhai và cổ chân của răng bị mòn ngót: Khi mặt nhai và cổ chân của răng mòn đi, khả năng nhai của cả hàm thường bị sụt giảm. Lúc này, để tìm lại hình dạng vừa vặn, hợp lý cho răng, bác sĩ có thể tư vấn và tiến hành bọc răng sứ để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo khả năng ăn nhai cần thiết.

Vậy là bạn đã nắm được 1 số trường hợp có thể được gợi ý làm răng sứ rồi đấy. Tuy nhiên, không phải lúc nào bác sĩ cũng tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị giống nhau. Muốn biết phương pháp nào phù hợp nhất với tình trạng răng miệng thực tế của mình, quan trọng nhất vẫn là tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám cẩn thận cũng như tư vấn dịch vụ phù hợp nhất.

Yếu tố quyết định vẫn là bác sĩ

Sau thăm khám và tư vấn chính là quá trình thực hiện thực tế. Hãy nhớ rằng, muốn làm răng sứ thẩm mỹ thành công thì tay nghề, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của bác sĩ chính là yếu tố quyết định. Thật vậy, với 1 phương pháp chỉnh nha tương đối phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao, chuyên môn vững vàng như làm răng sứ thì bạn chỉ nên đặt niềm tin vào những bác sĩ giỏi.

Nếu tay nghề của bác sĩ chưa đạt, chưa đủ kinh nghiệm thì sai sót có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt là trong các công đoạn như sửa soạn cùi răng hay lắp răng sứ, chỉ cần 1 chút bất cẩn việc xâm lấn, ảnh hưởng đến những răng khoẻ mạnh thậm chí là nguy hại đến tuỷ hoàn toàn có thể xảy ra.

Với những phương pháp yêu cầu sự tập trung, tỉ mỉ và cẩn thận như làm răng sứ thì bạn không thể xem nhẹ năng lực của bác sĩ. Do vậy, 1 lần nữa, chúng ta càng khẳng định việc tìm được nha khoa uy tín quan trọng đến thế nào. Lí do là bởi chỉ những địa chỉ uy tín mới có thể đảm bảo rằng bạn đang được những bác sĩ nha khoa giỏi thăm khám và làm răng theo yêu cầu.

Đừng quên chú ý đến điều kiện cơ sở vật chất

Muốn thẩm mỹ răng sứ thành công, bác sĩ cần sử dụng rất nhiều máy móc, thiết bị đúng theo tiêu chuẩn và yêu cầu quốc tế. Chính vì thế, nếu địa chỉ nha khoa không được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị tiêu chuẩn thì bạn tuyệt đối không nên lựa chọn dịch vụ của họ.

Trước khi quyết định thực hiện bất cứ dịch vụ nào, hãy thăm quan, đánh giá cơ sở vật chất để biết địa chỉ làm răng của mình liệu có thể thực hiện được những phương pháp mới, tiên tiến hay không. Đừng xem nhẹ lưu ý này, nếu chủ quan, không chú ý tìm hiểu thì bạn chính là người chịu thiệt!

Chú ý đến chất lượng răng sứ

Cuối cùng, hãy chú ý đến chất lượng của những chiếc răng sứ sẽ được sử dụng. Bạn biết không, ngày nay, rất nhiều địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ răng sứ. Tuy nhiên, không phải 100% những địa chỉ này đều sử dụng loại răng sứ chất lượng, an toàn đúng như lời giới thiệu. Răng sứ kém chất lượng không chỉ nhanh hỏng mà còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho người sử dụng.

Chẳng ai muốn sức khoẻ bị tổn hại, túi tiền bị lãng phí khi làm răng sứ thẩm mỹ. Chính vì thế, hãy chú ý và áp dụng nhưng lưu ý trên đây, bạn sẽ tìm được dịch vụ thật sự uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn đáp ứng nhu cầu này.

1800 0040