TRỒNG RĂNG IMPLANT GIÁ BAO NHIÊU?

Trong phục hình răng giả, trồng răng implant được coi là phương pháp lý tưởng nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà bạn cảm thấy khá lo lắng vì không rõ chi phí trồng răng implant giá bao nhiêu. Để giải đáp cho thắc mắc này, Nha Khoa Quốc Tế sẽ cùng bạn dạo qua thị trường để tìm hiểu và khảo sát mức giá cơ bản đang được cung cấp cho dịch vụ này.

Chi phí trồng Implant theo trụ và mão sứ

Có nhiều cách tính toán và báo giá chi phí trồng implant. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là báo giá riêng biệt theo trụ răng và mão sứ. Từ đây, chi phí trồng răng chính là tổng giá tiền tương ứng với từng thành phần cấu tạo nên chiếc răng. Như vậy, nếu chọn trụ răng và mão sứ loại tốt, giá cao thì chi phí cuối cùng sẽ càng lớn.

Sau đây là mức giá cơ bản để bạn tiện tham khảo.

Bảng giá trụ implant trồng implant

Trụ răng implant tại Việt Nam thường được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Pháp, Thuỵ Sĩ và Hàn Quốc. Mỗi loại sẽ có giá cả và chất lượng tương ứng như sau:

Trụ implant mini tăng cường giữ hàm giả: 10 triệu đồng/trụ.

Trụ implant Korea chất lượng cao: 16 triệu đồng/trụ.

Trụ implant xuất xứ Pháp, Mỹ, Đức loại 1: 24 triệu đồng/trụ.

Trụ implant SIC Thuỵ Sĩ: 30 triệu đồng/trụ.

Trụ implant Straumann SLA Thuỵ Sĩ: 30 triệu đồng/trụ.

Trụ implant Straumann SLA Active Thuỵ Sĩ: 35 triệu đồng/trụ.

Bảng giá mão sứ trồng răng implant

Với mão sứ, bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Mức giá cho mỗi mão sứ có thể dao động từ 3,5 – hơn 10 triệu đồng.

Mão sứ Titan: 1,5 triệu đồng/răng.

Mão sứ Venus: 3 triệu đồng/răng.

Mão sứ toàn sứ Emax: 8 triệu đồng/răng.

Mão sứ Cercon: 8 triệu đồng/răng.

Mão sứ Cercon HT – Emax: 10 triệu đồng/răng.

Mão sứ toàn sứ Lava Plus – 3M ESPE: 10 triệu đồng/răng.

Lưu ý: Mức giá trên có thể thay đổi theo thời kỳ cũng như địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ. Đặc biệt, vì trụ implant là sản phẩm nhập khẩu nên giá của nó có thể chênh lệch lớn tuỳ thuộc vào tỷ giá hối đoái ngoại tệ trong thời điểm hiện tại.

Ngoài bảng báo giá riêng biệt cho trụ răng và mão sứ, 1 số nha khoa còn cung cấp các gói kết hợp gợi ý với đầy đủ trụ răng, mão sứ cũng như những thành phần liên quan. Bảng giá dịch vụ trọn gói này rất đa dạng để bạn chủ động tham khảo và lựa chọn.

Các khoản phí có thể phát sinh khi cấy ghép implant

Ngoài chi phí cơ bản nêu trên, khi trồng răng implant – nhất là khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm, tuỳ tình trạng thực tế, bác sĩ sẽ tư vấn và báo giá thêm các khoản chi phí phát sinh liên quan như:

Chi phí ghép xương

Nếu sau khi kiểm tra kết cấu và mật độ xương, bác sĩ nhận thấy rằng điều kiện hiện tại không cho phép người bệnh cấy trụ implant đơn thuần thì bạn sẽ được tư vấn và sử dụng thêm dịch vụ ghép xương.

Chi phí liên quan đến dịch vụ này không cố định mà sẽ cao thấp phụ thuộc vào nguồn xương và lượng xương được sử dụng để cấy ghép.

Cụ thể, nếu cấy ghép xương từ vật chủ khác hoặc dùng xương động vật thì chi phí cấy ghép trung bình nằm trong khoảng 5 – 10 triệu đồng.

Trong khi đó, nếu nguồn xương cấy ghép được lấy từ chính cơ thể của bạn thì chi phí là 10 – 20 triệu đồng. Chi phí này cao hơn vì được tính cho quá trình phẫu thuật lấy xương ở vùng khác sau đó tiếp tục cấy ghép. Nhìn chung, toàn bộ quá trình này được đánh giá là tương đối là phức tạp, đòi hỏi thiết bị hỗ trợ hiện đại cùng tay nghề chuyên môn và kỹ thuật cao.

Chi phí nhổ bỏ răng

Chi phí trồng răng implant còn có thể bao gồm chi phí nhổ bỏ răng. Dịch vụ này được thực hiện trong trường hợp những răng có sẵn trong khoang miệng của bạn là răng khôn, răng mọc lệch, không cần thiết và nếu giữ lại thì ảnh hưởng đến việc cấy ghép implant.

Hiện nay, mức giá nhổ răng thường nằm trong giá trị từ 0,5 – 2 triệu đồng hoặc cao hơn. Chi phí cụ thể phụ thuộc vào vị trí mọc của răng cần nhổ cũng như công nghệ được sử dụng để nhổ răng.

Các khoản phát sinh khác

Ngoài 2 khoản phí nói trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm phí thăm khám, phí chụp X-quang và các phụ phí đi kèm theo khác. Mỗi nha khoa sẽ áp dụng bảng giá dịch vụ và quy trình ít nhiều khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn cũng đừng quá lo lắng vì giá của nó sẽ không quá đáng kể.

Một số chia sẻ trên đây mong có thể giúp bạn hình dung được chi phí trồng cơ bản hiện nay. Bởi mức giá cho dịch vụ này quả thực không hề nhỏ nên nếu muốn tiết kiệm chi phí tối ưu thì chính bạn cần chủ động nắm bắt được giá cả. Quan trọng hơn, hãy tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, làm việc và trao đổi chi tiết với bác sĩ. Có như vậy thì việc trồng răng mới thật sự đem lại hiệu quả.

1800 0015